BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Các phần mềm HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Hiện nay, HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA chủ yếu 3 phần mềm : Photoshop, Coreldraw, Illustrator. Trong đó photoshop chuyên về xử lý hình ảnh, 2 phần mềm còn lại chuyên về vẽ vector.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA bằng Photoshop

Đây là 1 phần mềm của hãng Adobe, thế mạnh là chỉnh sửa các vấn đề liên quan đến hình ảnh : Cắt ghép, chỉnh sửa, phục chế, làm banner,... và các vấn đề liên quan đến đồ họa. Khi học xong bạn có thể làm việc tại các studio ảnh cưới, các công ty thiết kế web,... với mức lương trung bình từ 4-7 triệu.

HOC THIET KE DO HOA bằng photoshop

Hiện nay, photoshop cũng khá phổ biến và có thể tự học bằng cách gõ từ khóa " học đồ họa bằng photoshop" hoặc " photoshop tutorials", bạn sẽ tìm được rất nhiều hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Bạn chỉ cần làm đi làm lại nhiều lần theo những bài thực hành đó.

Tuy nhiên, cái gì cũng phải có một nền tảng nhất định. bạn không nên nóng vội khi học mà phải từng bước từng bước thực hiện. Nếu bạn thắc mắc vấn đề nào đó về câu lệnh, công cụ,... bạn có thể vào các diễn đàn về đồ họa để tham gia thảo luận.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA bằng illustrator

Là phần mềm đồ họa phổ biến và thao tác chủ yếu trên các hình vector ( bạn có thể phóng to rất nhiều lần so với kích thước hình ban đầu mà không ảnh hưởng đến độ phân giải của hình ). Nếu bạn có ý định trở thành nhà thiết kế logo, thì đây có lẽ là phần mềm thích hợp cho bạn. Với ưu điểm rất tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể import bản vẽ tay của mình và vẽ lại hoàn chỉnh trên phần mềm kết hợp với nghiên cứu màu sắc.

HOC THIET KE DO HOA bằng illustrator

Đa số các sản phẩm phục vụ trẻ em đều sử dụng hình ảnh vector với phần mềm này ( bạn có thể tham khảo 1 vài trang chuyên về giáo dục cho trẻ em ). Ngoài ra các hình ảnh hoạt hình 2d vui nhộn cũng làm từ những hình ảnh vector đó. Với phần mềm này, khả năng sáng tạo cho bạn là không có giới hạn.

Ngoài ra,bạn cũng có thể thiết kế các icon cho app mobile, website,avatar,.. đây củng là 1 nghề khá mới mẻ tại Việt Nam.

Học Thiết Kế Đồ Họa bằng coreldraw

Cũng như illustrator, đây là 1 phần mềm chuyên vẽ vector nhưng phần quản lý màu sắc lại không tốt bằng illustrator. Tuy nhiên, theo đánh giá cá nhân của tôi phần mềm này cũng rất tốt đặc biệt là trong chế bản, xuất phim in ấn. Giao diện thân thiện, có thể xuất theo file dạng ; PNG, AI, JPG,TIF,... và cũng có thể import qua photoshop để thêm các hiệu ứng đổ cham ( trong in lụa ),...Coreldraw được dùng nhiều trong thiết kế thời trang, thiết kế các tờ hướng dẫn sử dụng thiết bị điện tử,...

HOC THIET KE DO HOA bằng coreldraw

Đây chỉ là 3 phần mềm Học Đồ Họa mạnh nhất và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Còn rất nhiều phần mềm khác nữa nhưng bạn chỉ cần học 3 phần mềm này là có thể trở thành 1 chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET